Food recipes, EL News
સ્પગેટી પાસ્તા એ બધા બાળકોની પ્રિય વાનગીઓ છે. જો તમે તેની બર્ડ ડે પાર્ટી માટે કોઈ ખાસ મેનુ પ્લાન કરી રહ્યા છો, તો તમે સ્પગેટી પાસ્તા બનાવી શકો છો. તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, તો ચોક્કસથી આ વાનગી ઘરે બનાવીને તેમને સરપ્રાઈઝ આપી શકો છો, નોંધી લો આ સ્પગેટી પાસ્તા બનાવવાની રીત
સામગ્રી –
- સ્પગેટી પાસ્તા
- ઓરેગાનો – 1 ચમચી
- ગાજર (બારીક સમારેલ)
- લીલા કેપ્સીકમ (બારીક સમારેલા)
- ચિલી ફ્લેક્સ – 1 ચમચી
- તાજી ક્રીમ
- સ્વાદ માટે મીઠું
- ટામેટા
- લસણ (બારીક સમારેલ)
- 1 ડુંગળી (ઝીણી સમારેલી)
- તુલસીના પાન
- ઓલિવ તેલ
- મીઠું
- સ્વાદ માટે કાળા મરી
- રીત
આ પણ વાંચો…Tata Tech IPO: 18 વર્ષ પછી ટાટા ગ્રૂપની કંપનીનો આવશે IPO
પહેલા પાસ્તાને ગરમ પાણીમાં નાખો અને પછી તેને થોડું મીઠું નાખી ઉકાળો. જ્યારે પાસ્તા લગભગ 70 ટકા સુધી પાકી જાય અને થોડા ઓગળવા લાગે તો ગેસ બંધ કરી દો અને તેને ઠંડા પાણીમાં 2 થી 3 વાર ગાળી લો. જેથી પાસ્તાની ગરમી તેને વધુ પાકવા ન દે. હવે ઓલિવ ઓઈલ છાંટીને બાજુ પર રાખો.
હવે એક ટામેટા કાપીને પ્રેશર કૂકરમાં મુકો અને તેને પાકવા દો. હવે ટામેટાને ઠંડા કરો અને તેની છાલ કાઢી લો. હવે તેને મિક્સરમાં નાખી સોફ્ટ પ્યુરી બનાવી લો. એક કડાઈમાં ઓલિવ ઓઈલ રેડો અને તેને ગરમ કરો. પછી લસણ અને ડુંગળીની પ્યુરી ઉમેરો. હવે ડુંગળીને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
હવે તેમાં બારીક સમારેલા શાકભાજી ઉમેરો અને સાંતળ્યા પછી તેને સહેજ નરમ કરો. હવે ટામેટાની પ્યુરી, તુલસીના પાન, ચીલી ફ્લેક્સ તેમજ ઓરેગાનો, મીઠું અને મરી ઉમેરો. હવે 3 થી 4 મિનિટ સુધી ચલાવો. હવે ક્રીમ સાથે રાંધેલા સ્પગેટી પાસ્તા ઉમેરો અને હલાવો. હવે એક પ્લેટ લો અને ક્રીમી સ્પગેટી પાસ્તા કાઢીને સર્વ કરો.