Food Recipe, EL News
હોળીના આ તહેવામાં અનોખી રેસીપી બનાવવામાં માંગો છો તો અને તેમાં પણ નમકીન ખાવા ઈચ્છો છો તો ચોખાની નમકીન જલેબી બનાવી શકાય છે. આ અલગ રીતે બનાવી શકાય છે. તમે ઘરે બેઠા જ ચોખાની જલેબી બનાવી શકો છો. જે આસાનીથી બને છે. આ એક ખૂબ જ હેલ્ધી અને ટેસ્ટી રેસીપી છે. મહેમાનો કે બાળકોને નાસ્તામાં આપસો તો તેમને ખૂબ જ ગમશે.
હોળીનો અવસર છે અને લોકો આ પ્રસંગ મન ભરીને મનાવે છે. જલેબી, સમોસા અને બીજી ઘણી બધી વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે. આ ખાસ અવસર પર નમકીન જલેબી ખાસ બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ આ વખતે અમે તમને ચોખાની જલેબી બનાવવાની રીત જણાવી રહ્યા છીએ. આ એક ખૂબ જ હેલ્ધી અને ટેસ્ટી રેસીપી છે. તો ચાલો જાણીએ હોળીના અવસરે નમકીન જલેબી કેવી રીતે બનાવવી.
આ પણ વાંચો…અમદાવાદમાં રમાઈ રહેલી મેચ ભારત માટે ખૂબ જ અગત્યની
ચોખાની નમકીન જલેબી બનાવવાની રીત
ચોખાને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખવા દો. આ પછી, ચોખાને સારી રીતે ઉકાળો, ચોખા જેટલા સારા રાંધવામાં આવશે, તેટલી જ સારી જીલેબી બનશે.
હવે તમારે પ્લાસ્ટિકની એક કીપ તૈયાર કરવી પડશે. તમે તેને ઘરે બનાવી શકો છો અથવા તે બજારમાં પણ ઉપલબ્ધ હશે. ચોખાને સારી રીતે ઘટ્ટ કરો તૈયાર થયેલ સામગ્રી મૂકો. આ મિશ્રણને કીપમાં ભરો, મીઠું અને મસાલેદાર મસાલો ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણને એક વાસણમાં ભરો, ધ્યાન રાખો કે બહુ પાતળું ન હોવું જોઈએ, નહીં તો જલેબી બરાબર બનશે નહીં. હવે એક પ્લાસ્ટિક શીટ લો અને તેના પર તેલ લગાવો હવે આ પ્લાસ્ટિકને ધોમધખતા તાપમાં ફેલાવો અને તેના પર ચોખાની જલેબી બનાવો. ત્યાર બાદ તેને તડકામાં સૂકવવા દો. તેને ઓછામાં ઓછા 5 કલાક સુકાવા દો. પછી તેને બીજા દિવસે ફરીથી સૂર્યપ્રકાશમાં મૂકો જ્યારે જલેબી સંપૂર્ણપણે સુકાઈ જાય, ત્યારે તેને તૈયાર સ્વરૂપમાં રાખો. તેલમાં તળીને મહેમાનોને ચા સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.