Food Recipe, EL News
આજે અમે તમને ગુલકંદના લાડુ બનાવવાની રીત શીખવીશું. કોઈપણ રીતે, દરેકને ઘરે બનાવેલી મીઠાઈઓ ગમે છે. તેથી જ જેમના પાર્ટનર્સ ખાવાના શોખીન હોય તેમના માટે આ લાડુ વધુ સારો વિકલ્પ છે.
ખૂબ જ ઓછા સમયમાં બનેલી આ વાનગી તમારા પાર્ટનરનો મૂડ સુધારશે. જો તમે તેને તમારા પાર્ટનરને એકવાર ખવડાવો છો, તો તે ચોક્કસપણે તેની ફરીથી માંગ કરશે. વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો તમને ગુલકંદ ગુલાબના લાડુ બનાવવાની રીત શીખવીએ.
ગુલકંદના લાડુ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
1/4 કપ દૂધ
1.5 કપ દૂધ પાવડર
3 ચમચી ગુલકંદ
1 ચમચી રોઝ સીરપ
4-5 ટીપાં રોઝ એસેન્સ
એક ચમચી ઘી
સુકી ગુલાબની પાંખડીઓ (ગાર્નિશિંગ માટે)
આ પણ વાંચો…આઈટી સ્ટોક્સમાં પ્રોફિટ બુકિંગને કારણે શેરબજાર લાલ નિશાન
પદ્ધતિ
જો તમે પણ તમારા પાર્ટનર માટે ગુલકંદના ગુલાબના લાડુ બનાવવા માંગો છો તો સૌથી પહેલા એક નોનસ્ટિક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. હવે તેમાં દૂધ ઉમેરો અને ગરમ કરો. આ પછી ગરમ દૂધમાં મિલ્ક પાવડર મિક્સ કરો. મિલ્ક પાવડર બરાબર મિક્સ થઈ જાય એટલે તેમાં રોઝ સીરપ, કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને રોઝ એસેન્સ ઉમેરો. હવે બધું બરાબર મિક્સ કરી લો.
આ પછી, એક પ્લેટને ઘીથી ગ્રીસ કરો. હવે જ્યારે મિશ્રણ તપેલીમાંથી નીકળી જાય ત્યારે તેને એક સ્મૂધ પ્લેટમાં કાઢી લો. જ્યારે તે ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને તમારા હાથથી મેશ કરીને સ્મૂધ કરો. હવે તમારા હાથને ઘીથી ગ્રીસ કરીને નાના ગોળા બનાવો. તેમાં ગુલકંદના બોલ્સ મૂકો અને બોલ્સને બંધ કરો.
લાડુ સજાવો
લાડુ બનાવ્યા પછી તેના પર સિલ્વર વર્ક અને પિસ્તાની ક્લિપિંગ્સ રાખો. તેની ઉપર ગુલાબના સૂકા પાન નાખો. આ વાનગીને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવશે. હવે તેને રોઝ ડે પર તમારા ફૂડી પાર્ટનરને ખવડાવો.