Food Recipes, EL News:
મખાના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. શિયાળાની ઋતુમાં દિવસની શરૂઆત મખાનાના હલવાથી કરી શકાય છે. પોષણથી ભરપૂર મખાનાનો હલવો પોષણથી ભરપૂર છે. મખાના તમને દિવસભર ઉર્જાવાન રાખવામાં પણ મદદ કરે છે. મખાનાનો હલવો ફરાળમાં પણ ખાવામાં આવે છે. જો તમે મીઠાઈ ખાવાના શોખીન છો અને દિવસની શરૂઆત હેલ્ધી ફૂડથી કરવા માંગો છો, તો તમે મખાનાના હલવાનો વિકલ્પ અજમાવી શકો છો. આ રેસિપી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે અને મખાનાનો હલવો ઓછા સમયમાં તૈયાર થાય છે.
જો તમને પણ મખાનાના હલવાનો સ્વાદ પસંદ છે અને તમે તમારા સ્વાસ્થ્યને લઈને પણ સજાગ છો, તો આ વાનગી તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થશે. જો તમે અત્યાર સુધી આ વાનગી ચાખી નથી, તો નોંધી લો રેસિપી
સામગ્રી:
- મખાના – 4 કપ
- દૂધ – 4 કપ
- દેશી ઘી – જરૂર મુજબ
- ખાંડ 1/2 કપ
આ પણ વાંચો…શું ડાયાબિટીસના દર્દીઓ ગોળનું સેવન કરી શકે છે
રીત:
પૌષ્ટિકતાથી ભરપૂર મખાનાનો હલવો બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ મખાનાને એક તપેલીમાં મૂકો અને તેને મધ્યમ આંચ પર શેકી લો. હવે મખાનાને એક બાઉલમાં કાઢીને થોડી વાર ઠંડા થવા દો. આ પછી, તેને મિક્સર જારમાં નાખીને તેને બરછટ પીસી લો. હવે કડાઈમાં દેશી ઘી લો અને જ્યારે તે ઓગળી જાય, ત્યારે કડાઈમાં પીસેલા મખાના નાંખો અને તેને શેકી લો. તેનો રંગ આછો સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો.
આ દરમિયાન ગેસની આંચ ધીમી કરો અને કડાઈમાં થોડું-થોડું દૂધ ઉમેરો. આ દરમિયાન મખાનાને સતત હલાવતા રહો. આ પછી હલવામાં સ્વાદ મુજબ ખાંડ ઉમેરો. ખાંડને હલવા સાથે સારી રીતે મિક્સ કર્યા બાદ હલવાને પાકવા દો. તેને હલાવતા 8-10 મિનિટ સુધી પકાવો. જ્યારે હલવો ભીની સુગંધ આપવા લાગે અને કડાઈ છોડવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો. નાસ્તા માટે સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી મખાનાનો હલવો તૈયાર છે. તેને ગરમ જ સર્વ કરો.