Food Recipes, EL News:
શિયાળાની ઋતુ લગભગ દરેકને ગમે છે. તેનું કારણ શિયાળામાં મળતી વિવિધ શાકભાજી છે. આ સિઝનમાં ઉપલબ્ધ વટાણા આ સમયે દરેક ઘરમાં જોવા મળે છે. માત્ર શાકભાજી જ નહીં પણ તેમાંથી પરોંઠા, સમોસા, સેન્ડવીચ અને કચોરી પણ બનાવવામાં આવે છે, જે શિયાળાની મજા બમણી કરી દે છે.
શાકભાજી બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
લીલા વટાણાની છાલ (25-30)
છાલવાળા બટાકા
2 ચમચી તેલ
અડધી ચમચી જીરું
સમારેલી ડુંગળી
સ્વાદ માટે મીઠું
નાની ચમચી હળદર પાવડર
આદુ-લસણની પેસ્ટ
ટોમેટો પ્યુરી
અડધી ચમચી ધાણા પાવડર
અડધી ચમચી લાલ મરચું પાવડર
અડધી ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
આ પણ વાંચો…ક્રિપ્ટો માર્કેટને બજેટ પાસેથી ઘણી અપેક્ષાઓ
શાકભાજી રેસીપી
લીલા વટાણાની છાલનું શાક બનાવવા માટે સૌપ્રથમ તેની છાલ કાઢીને વાસણમાં સારી રીતે ધોઈ લો.
બટાકાને લંબાઈની દિશામાં કાપો અને તેને અલગથી ધોઈ લો.
હવે એક નોન સ્ટિક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું અને ડુંગળી નાખીને તળો.
આ પછી તેમાં બટાકા, મીઠું અને હળદર પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.હવે તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખીને બરાબર પકાવો.
તેને ઢાંકીને બટાટા બફાઈ જાય ત્યાં સુધી પકાવો.
જ્યારે બટાકા પીગળી જાય ત્યારે તેમાં ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરીને ત્રણ મિનિટ સુધી પકાવો.
ટામેટાં બફાઈ ગયા પછી તેમાં છોલેલા વટાણાને પકાવો.
હવે થોડીવાર પછી બાકીના મસાલા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ સાથે તમારું અનોખું શાક તૈયાર છે.
તેને ઢાંકીને બટાટા બફાઈ જાય ત્યાં સુધી પકાવો.
જ્યારે બટાકા પીગળી જાય ત્યારે તેમાં ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરીને ત્રણ મિનિટ સુધી પકાવો.
ટામેટાં બફાઈ ગયા પછી તેમાં છોલેલા વટાણાને પકાવો.
હવે થોડીવાર પછી બાકીના મસાલા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ સાથે તમારું અનોખું શાક તૈયાર છે.