Food Recipes, EL News:
શિયાળાની ઋતુ ખાવાના શોખીનો માટે વરદાન સમાન છે. વિવિધ પ્રકારના ફળો અને શાકભાજી સાથે, વાનગીઓ બનાવવા માટે વધુ વિકલ્પો છે. આ સાથે જ તેને ખાવાથી શરીર પણ સ્વસ્થ રહે છે. જો તમને પાઈનેપલનો સ્વાદ ગમતો હોય તો તેમાંથી બનાવેલો હલવો તમને ચોક્કસ ખાવાનો ગમશે. શિયાળામાં બદામ અને પાઈનેપલ વડે તૈયાર કરેલું પુડિંગ ફાયદાકારક છે. ખાસ કરીને બાળકોને આ ખીર ખવડાવો. આ ઠંડુ થવાથી બચાવશે. તો ચાલો જાણીએ કે પાઈનેપલ અને બદામમાંથી તૈયાર થયેલો હલવો કેવી રીતે બનાવવો.
પાઈનેપલ અને બદામના હલવાની સામગ્રીઃ
250 ગ્રામ બદામ, 150 ગ્રામ દેશી ઘી, 150 ગ્રામ ખોવા, દસથી પંદર કાજુ, 250 અનાનસ, 125 ગ્રામ ખાંડ, નાની ચમચી એલચી પાવડર.
જો તમારે પાઈનેપલ અને બદામની ખીર બનાવવી હોય તો બજારમાંથી પાઈનેપલ કાપીને ઘરે લાવો. અથવા ઘરે અનાનસને ધોઈને છોલીને તેના ટુકડા કરી લો. ગેસ પર એક જાડા તળિયાને ગરમ કરો. તેમાં દેશી ઘી ઉમેરો અને પાઈનેપલને શેકી લો. પાઈનેપલને ધીમી આંચ પર ઘીમાં શેકવા દો. જ્યાં સુધી તેની અંદરનું પાણી ન નીકળી જાય ત્યાં સુધી.
બદામની છાલ કાઢીને મિક્સર જારમાં પીસી લો. જો બદામને ત્રણથી ચાર કલાક પલાળી રાખવાનો સમય ન હોય તો બદામને ગરમ પાણીમાં બે-ત્રણ મિનિટ ઉકાળ્યા બાદ તેને બહાર કાઢી તેની બધી છાલ કાઢી લો. બદામને મિક્સરમાં પીસી લીધા પછી તેને પાઈનેપલની સાથે પેનમાં ફેરવો. આ પેસ્ટને પાઈનેપલ સાથે ધીમી આંચ પર શેકી લો. બંને હલવા જેવા થઈ જાય એટલે ખાંડ ઉમેરો.તેને મિક્સ કરો
ખાંડ ઓગળી જાય પછી તેમાં ખોવા ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર હલાવતા રહો. જેથી હલવો તળિયે ચોંટી જવાથી બળી ન જાય. બરાબર રંધાઈ જાય પછી ગેસ બંધ કરી દો. છેલ્લે, એલચી પાવડર ઉમેરો અને હલાવો. સર્વ કરતી વખતે કાજુને ઝીણા સમારી લો