Health Tips :
બદામ પોષક તત્વોનો ભંડાર છે
બદામમાં વિટામિન ઈ, ફાઈબર, મેગ્નેશિયમ, પ્રોટીન, મેંગેનીઝ, કોપર, ફોસ્ફરસ જેવા સૂક્ષ્મ પોષકતત્વો મળી આવે છે. આ બધા પોષક તત્વો શરીર સુધી પહોંચે છે અને તેને રોગો સામે લડવાની શક્તિ આપે છે અને તમને સ્વસ્થ રાખે છે. ઘણી ગંભીર બીમારીઓમાં પણ બદામના ફાયદાઓ સામે આવ્યા છે. તેઓ વજન ઘટાડવાથી કેન્સર અને ડાયાબિટીસનું જોખમ પણ ઘટાડે છે. જાણો પલાળેલી બદામ ખાવાના ફાયદા…
પલાળીને વધુ સ્વાસ્થ્ય લાભ મેળવો
જ્યારે તમે પલાળેલી બદામ ખાઓ છો, ત્યારે તે સરળતાથી પચાય છે. બદામમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ફાઈબર હોય છે, જે પલાળ્યા પછી વધુ અસર દર્શાવે છે.
પલાળવાથી ફાયટીક એસિડ દૂર થાય છે
જો તમે બદામને પલાળ્યા વગર ખાઓ છો, તો તેનું ફાયટિક એસિડ તેમાં રહે છે. આ કારણે શરીર બદામના જરૂરી પોષક તત્વોને શોષી શકતું નથી. બદામના ઝીંક અને આયર્નને યોગ્ય રીતે પલાળી રાખ્યા વિના શરીર તેનો ઉપયોગ કરી શકતું નથી.
આ પણ વાંચો… આ IPO આજથી ખુલી ગયો અને પ્રીમિયમ 60 રૂપિયા પહોંચ્યુ
વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે
પલાળેલી બદામ ખાવાથી લિપેઝ એન્ઝાઇમ બહાર આવે છે. તે મેટાબોલિઝમ વધારે છે જે વજન નિયંત્રણમાં મદદ કરે છે.
સવારે ખાવા માટે શ્રેષ્ઠ
સમયની વાત કરીએ તો તમે તમારી અનુકૂળતા મુજબ ગમે ત્યારે ખાઈ શકો છો. જો કે, સવારે 4-5 પલાળેલી અને છાલવાળી બદામ ખાવાથી તમને વધુ ફાયદો થશે.
ત્વચા માટે પણ સારું
બદામ બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ કરે છે, મગજને મજબૂત રાખે છે, કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ ઘટાડે છે અને ત્વચા માટે પણ સારી છે. બદામમાં વિટામિન E હોય છે, જે વૃદ્ધત્વ વિરોધી માનવામાં આવે છે. તેને ખાવાથી ત્વચા ચમકદાર બને છે.