Food Recipe :
લીલા વટાણાની કચોરી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
– બે કપ લોટ
– દોઢ કપ ફ્રોઝન લીલા વટાણા
– ચાર ચમચી દેશી ઘી
– એક ચમચી મીઠું
-એક ચપટી હીંગ
– ટીસ્પૂન જીરું પાવડર
– 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
બે થી ત્રણ લીલા મરચાં (બારીક સમારેલા)
– એક ચમચી આદુની પેસ્ટ
– એક ચમચી ધાણા પાવડર અને વરિયાળી પાવડર
– ટીસ્પૂન આમચૂર પાવડર
– 1/4 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
શુદ્ધ તેલ (જરૂર મુજબ)
લીલા વટાણાની શોર્ટબ્રેડ કેવી રીતે બનાવવી –
લીલા વટાણાની કચોરી બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ શોર્ટબ્રેડનો લોટ બાંધો. તેના માટે સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં તમામ હેતુનો લોટ, થોડું મીઠું અને એક મોટી ચમચી દેશી ઘી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે થોડું-થોડું પાણી ઉમેરીને નરમ કણક બનાવો. આ લોટને 20 મિનિટ માટે ઢાંકીને સેટ થવા માટે રાખો. લોટ ભેળતી વખતે એ વાતનું ધ્યાન રાખો કે કણકને માત્ર બાંધવાનો છે અને તેને સ્મૂથ મેશ કરીને નહીં, જો કણક સ્મૂધ થઈ જશે તો તમારા માટે કચોરી બનાવવી મુશ્કેલ થઈ જશે.
આ પણ વાંચો…સુરત : મહુવામાં નહેરુ યુવા કેન્દ્ર દ્વારા મેરેથોન દોડ યોજાઇ
આ રીતે તૈયાર કરો લીલા વટાણાનું સ્ટફિંગ-
સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં થોડું રિફાઈન્ડ તેલ મૂકી તેમાં લીલા મરચાં, હિંગ, જીરું પાવડર, હળદર, ધાણા પાવડર અને વરિયાળી પાવડર નાખીને હળવા હાથે તળી લો. હવે તેમાં લીલા વટાણા, કેરીનો પાઉડર, લાલ મરચું પાઉડર અને સ્વાદાનુસાર મીઠું ઉમેરીને થોડું ફ્રાય કરો અને મિશ્રણને ઢાંકીને 4-5 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો. આ પછી, વટાણાને ચમચી વડે મેશ કરો અને થોડી વાર શેકી લો, પછી ગેસ બંધ કરો અને સ્ટફિંગને પ્લેટમાં કાઢી લો.
આ રીતે બનાવો લીલા વટાણાની કચોરી-
કચોરી માટે તૈયાર કરેલા કણકમાંથી બોલ્સ બનાવો અને તેને એક પછી એક રોલ આઉટ કરો. આ પછી, તેમાં એક નાની ચમચી સ્ટફિંગ મૂકો અને તેને ચારે બાજુથી બંધ કરીને ફરીથી રોલ કરો. એ જ રીતે બધી કચોરી તૈયાર કરો. હવે એક પેનમાં રિફાઈન્ડ તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બધી કચોરીને તળી લો અને જ્યારે તે ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય ત્યારે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. તમારી ગરમ લીલા વટાણાની કચોરી તૈયાર છે. હવે તેને લીલી ચટણી અથવા બટાકાની કરી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.