Food Recipe :
જો તમને દિવાળી પર કોઈ ખાસ મીઠાઈ ખાવાનું મન થાય તો તમે કોથમીરના લાડુ બનાવી શકો છો. તમે વિચારતા જ હશો કે જન્માષ્ટમી પર ધાણાના લાડુ બનાવવામાં આવે છે. ખરેખર, ધાણાના લાડુને હળવી ઠંડીમાં ગમે ત્યારે બનાવી શકાય છે કારણ કે આ લાડુ ગરમ હોય છે. જો તમને ખાંસી, શરદી કે હળવી ઉધરસ હોય તો આ લાડુ ખાવાથી ખૂબ જ ફાયદો થાય છે. આવો જાણીએ કોથમીરના લાડુ બનાવવાની રીત-
કોથમીરના લાડુ બનાવવા માટેની સામગ્રી-
ધાણા પાવડર
ખાંડ
ગોળ
બદામ
કાજુ
નાળિયેર
પિસ્તા
દેશી ઘી
આ પણ વાંચો… એક વર્ષમાં 12000% રિટર્ન, આ સ્ટોક વટાવી ગયો 55 રૂપિયા
કોથમીરના લાડુ બનાવવાની રીત-
કોથમીરના લાડુ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં ઘી નાખો. હવે તેમાં બધા ડ્રાયફ્રુટ્સ શેકી લો. તેને બહાર કાઢીને બાજુ પર રાખો. હવે એ જ પેનમાં વધુ ઘી ઉમેરો અને તેમાં ધાણા પાવડર ઉમેરીને તળો. હવે તેમાં નારિયેળ પાવડર નાખીને મિક્સ કરો. તેને સારી રીતે તળી લો. હવે તેમાં ખાંડની ચાસણી અથવા છીણેલો ગોળ ઉમેરો. હવે ગોળ ઓગળી જાય એટલે તેને બહાર કાઢી લો. હવે એક બાઉલમાં શેકેલા ડ્રાય ફ્રૂટ્સ નાખીને કોથમીરના મિશ્રણમાં મિક્સ કરો. હવે તેમાં થોડું દેશી ઘી નાખીને લાડુ બનાવો. તમે તેના પર પિસ્તા પણ લગાવી શકો છો. તમારા સ્વાદિષ્ટ ધાણાના લાડુ તૈયાર છે. દિવસમાં બે થી વધુ લાડુ ન ખાવા.
વૈકલ્પિક ટિપ્સ
તમે ઇચ્છો તો લાડુમાં શેકેલા તલ પણ ઉમેરી શકો છો. તેનાથી લાડુનો સ્વાદ વધશે.
તમે મીઠાશ માટે લોખંડની જાળીવાળું ખજૂર પણ ઉમેરી શકો છો.