Food Recipe :
સામગ્રી-
રાજમા 2 ચમચી (રાતભર પલાળેલા)
– ચપટી મીઠું
લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી
– આદુ 2 ઇંચ
– માખણ 4 ચમચી
-સૂર્યમુખી તેલ 1 ચમચી
ડુંગળી 1 મોટી (ઝીણી સમારેલી)
લીલા મરચા 2
– ટોમેટો પ્યુરી કપ
-ગરમ મસાલા પાવડર 1 ચમચી
-ફ્રેશ ક્રીમ કપ
અડદની દાળનો કપ (રાતભર પલાળેલી)
-આદુની પેસ્ટ અડધી ચમચી
-લસણની પેસ્ટ ટીસ્પૂન
દાળ મખાની બનાવવાની રીત-
આખી અડદની દાળ અને રાજમાને 3 થી 4 કપ પાણીમાં આખી રાત પલાળી રાખો. સવારે દાળમાંથી પાણી નિતારી લીધા પછી તેમાં 4 કપ પાણી, મીઠું અને અડધા આદુ લસણની પેસ્ટ નાખી 15 મિનિટ સુધી પ્રેશર પકાવો. વરાળ બહાર આવે છે, પછી તેને પ્રેશર રાંધો. કૂકરનું ઢાંકણું ખોલો અને રાજમાને ધીમી આંચ પર તે નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધો. હવે દાળ અને રાજમાના મિશ્રણમાં ક્રીમ ઉમેરો અને ગાર્નિશિંગ માટે થોડી ક્રીમ રાખો.
આ પણ વાંચો… થાઈરોઈડ અને વજન ઘટાડવા માટે ધાણાનું પાણી છે ફાયદાકારક
હવે એક કડાઈમાં માખણ ગરમ કરો અને બાકીના આદુ લસણની પેસ્ટ અને ડુંગળી ઉમેરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. લીલા મરચાં, ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો અને સતત હલાવતા રહીને પકાવો. લાલ મરચાંનો પાવડર નાખીને તેલ ચઢવા લાગે ત્યાં સુધી બરાબર મિક્સ કરો. આવો.
જો દાળ વધારે જાડી લાગે તો તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો.હવે તેમાં ગરમ મસાલા પાવડર અને મીઠું નાખીને ધીમી આંચ પર દાળને ચડવા દો.દાલ મખાની તૈયાર છે. ઉપરથી થોડી ક્રીમ અને બટરથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.