Health Tips :
ગરમ મસાલાના ફાયદાઃ ભારતના ઘણા ભાગોમાં અવિરત વરસાદને કારણે વાતાવરણમાં ઠંડક પ્રસરી ગઈ છે. આ દરમિયાન, તમારે તમારા રોજિંદા આહારમાં આવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો જોઈએ જેથી તમે ઓછા તાપમાનમાં સુરક્ષિત રહી શકે. ગરમ મસાલાનો ઉપયોગ દેશના લગભગ દરેક ઘરમાં થાય છે. તેમાં એલચી, કાળા મરી, તમાલપત્ર અને જીરું હોય છે. આ મસાલાઓને રેસિપીમાં ઉમેરવાથી સ્વાદમાં અનેકગણો વધારો થાય છે. ગરમ મસાલા ઘણા ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર હોય છે, જેના કારણે તેને સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે
ગરમ મસાલો ખાવાના ફાયદા
સારું પાચન
ગરમ મસાલો આપણા પેટ માટે ખૂબ જ સારો રહેશે, જો આપણે તેને આપણી રોજીંદી શાકભાજી અને વાનગીઓમાં ઉમેરીએ તો પાચનને લગતી તમામ સમસ્યાઓથી છુટકારો મેળવી શકાય છે, હકીકતમાં ગરમ મસાલો પેટમાં ગેસ્ટ્રિક જ્યુસ છોડવામાં મદદ કરે છે, જે આપણા પેટમાં જ્યુસને બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે. પાચનતંત્ર બરાબર થાય છે અને પછી કબજિયાત, ગેસ અને ઉલ્ટી જેવી કોઈ સમસ્યા થતી નથી.
આ પણ વાંચો… બેસન અને દહીં લીલા મરચાના સબઝીની રેસીપી
સ્વસ્થ હૃદય
ભારતમાં હૃદયના દર્દીઓની સંખ્યા ઘણી વધારે છે, દર વર્ષે ઘણા લોકો હાર્ટ એટેકને કારણે પોતાનો જીવ ગુમાવે છે, તેથી ચોક્કસપણે ગરમ મસાલાનું સેવન કરો કારણ કે તે તમને કોરોનરી રોગથી બચાવે છે. ખાસ કરીને એલચી ખાવાથી હૃદયનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહે છે. તેથી દિવસમાં એકવાર એલચી ચાવવી.
મૌખિક આરોગ્ય
આજકાલ શ્વાસની દુર્ગંધની સમસ્યા ખૂબ જ સામાન્ય છે, તેના કારણે તમે જાહેરમાં અથવા મિત્રોની વચ્ચે જવાનું ટાળો છો. જો તમે તેનાથી બચવા માંગતા હોવ તો રોજના આહારમાં ગરમ મસાલાનું સેવન કરો, તેનાથી શ્વાસની દુર્ગંધ દૂર થાય છે. વાસ્તવમાં આ મસાલામાં કેલ્શિયમ અને ઓમેગા 6 હોય છે જે બેક્ટેરિયાના મોટા દુશ્મન માનવામાં આવે છે.