Food Recipe :
બેસન અને દહીં લીલા મરચાંની સબ્ઝી:
લોકોના ખાવામાં અલગ-અલગ સ્વાદ હોય છે. કોઈને મીઠી ગમે છે તો કોઈને મસાલેદાર. જે લોકો મસાલેદાર ખોરાક પસંદ કરે છે. તે લોકો ભોજન સાથે મરચાંનું અથાણું વગેરે લેવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ ખોરાકમાં મરચાંનો સમાવેશ કરવાનો આ એકમાત્ર રસ્તો નથી. તમે શાકભાજીમાંથી પરાઠાના સ્ટફિંગમાં લીલા મરચાંનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો. પરંતુ જો તમે મરચાના શોખીન છો તો તમે આ રેસીપી અજમાવી શકો છો. જે ખાસ કરીને મરચાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે.આવો જાણીએ મરચામાંથી બનેલા શ્રેષ્ઠ શાક વિશે.
બેસન અને દહીં લીલા મરચાની સબઝી
સામગ્રી –
7 થી 8 લીલા મરચાં, અડધી ચમચી જીરું, અડધી ચમચી વરિયાળી, એક ચપટી હિંગ, એક તમાલપત્ર, અડધી ચમચી હળદર, ત્રણ-ચોથા ચમચી ધાણા પાવડર, સ્વાદ અનુસાર મીઠું, એક ટેબલસ્પૂન ચણાનો લોટ, એક ટેબલસ્પૂન દહીં, ચોથા ભાગની ચમચી, આમચૂર પાવડર, અડધી ચમચી, ગરમ મસાલો રાંધવા માટે તેલ અથવા ઘી.
આ પણ વાંચો… રાજકોટમાં દિવાળીના ટાંણે જ ડેન્ગ્યે ભરડો લીધો. 10 કેસ નોંધાયા
લીલા મરચાનું શાક બનાવવાની રીત –
સૌપ્રથમ લીલા મરચાંને ધોઈને વચ્ચેથી કાપીને બધાં દાણા કાઢીને બાજુ પર મૂકી દો. હવે ચણાના લોટને ધીમી આંચ પર શેકીને બાજુ પર રાખો. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં તમાલપત્ર, હિંગ, વરિયાળી અને જીરું ઉમેરો. જ્યારે જીરું તતડવા માંડે, ત્યારે તેમાં લીલા મરચાં નાખી, બરાબર મિક્સ કરી, 2 થી 3 મિનિટ સુધી સાંતળો. હવે તેમાં હળદર પાવડર, ધાણાજીરું, પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. 5 મિનિટ સુધી ઢાંકીને રાખો જ્યાં સુધી તે સારી રીતે પાકી ન જાય. આ પછી તેમાં શેકેલા ચણાનો લોટ ઉમેરીને 2 મિનિટ માટે સાંતળો. પછી દહીં ઉમેરો અને બધું 2 મિનિટ માટે પકાવો. શાક ને હલાવતા રહો. તમે કડાઈમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને જાડી ગ્રેવી બને ત્યાં સુધી તેને 2 થી 3 મિનિટ સુધી પકાવો. છેલ્લે, ગરમ મસાલો અને મસૂરનો પાવડર ઉમેરો, તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને સર્વ કરો.
1 comment
[…] […]