Food Recipe :
બટેટા-કોબી ટિક્કી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
બટાકા – 4
કોબી-એ
બેસન – બે વાડકી
તેલ – અડધી વાટકી
અજવાઈન – એક ચપટી
કોર્નફ્લોર – ટીસ્પૂન
હળદર – અડધી ચમચી
મીઠું – અડધી ચમચી
મરચું – અડધી ચમચી
આલુ-કોબી ટિક્કી બનાવવાની રીત –
સૌપ્રથમ બટાકા અને કોબીને બાફી લો. હવે તેને એક બાઉલમાં મેશ કરો. હવે તેમાં સેલરી, હળદર, મીઠું અને મરચું નાખીને મિક્સ કરો. હવે તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરો અને ટિક્કીનું મિશ્રણ તૈયાર કરો. ઉપર બે ચમચી કોર્નફ્લોર નાખો. હવે તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. એક તવા પર તેલ નાખીને ટિક્કી બેક કરો. ચા અને કોફી સાથે સર્વ કરો.
આ પણ વાંચો… ગાંધીનગરમાં 18 થી 22 ઓક્ટોબરે ડિફેન્સ એક્સ્પો યોજાશે
મૂળભૂત ટીપ્સ યાદ રાખો
-આ રેસીપી બનાવતી વખતે યાદ રાખો કે બટેટા અને કોબીજના મિશ્રણમાં વધારે પાણી ન નાખવું નહીંતર ટિક્કી બરાબર સેટ થઈ શકશે નહીં.
જો તમે ઈચ્છો તો તેમાં બાફેલા વટાણા પણ ઉમેરી શકો છો. આ સ્વાદને વધુ વધારશે.
ટિક્કીને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તમે ઓલિવ ઓઈલનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.
તમે ટિક્કીમાં લીલા ધાણા પણ ઉમેરી શકો છો. આ સ્વાદમાં વધુ વધારો કરે છે.