Food Recipe :
અડદની દાળ કચોરી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
1 કપ અડદની દાળ
-2 કપ ઘઉંનો લોટ
1 ટીસ્પૂન વરિયાળીના બીજ
-1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
– 1 ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર
– 1 ચમચી ગરમ મસાલો
– એક ચપટી હીંગ (જમીન)
– 1 ટીસ્પૂન શેકેલું જીરું પાવડર
– 1 ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ
-1 બારીક સમારેલ લીલું મરચું
– સ્વાદ અનુસાર મીઠું
– તળવા માટે તેલ.
અડદની દાળ કચોરી બનાવવાની રીત –
અડદની દાળ કચોરી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ અડદની દાળને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને 6 થી 7 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો, ત્યારબાદ તેનું પાણી કાઢીને તેને મિક્સરમાં પીસી લો. હવે એક વાસણમાં લોટને ગાળી લો, તેમાં એક ચમચી તેલ અને અડધી ચમચી મીઠું ઉમેરીને બંને હાથ વડે મેશ કરો, આ રીતે લોટમાં તેલ અને મીઠું બરાબર મિક્સ થઈ જશે, હવે લોટમાં તેલ ઉમેરીને બાજુ પર રાખો. . મધ્યમ તાપ પર એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં લીલા મરચાં અને આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખીને 20 સેકન્ડ માટે સારી રીતે ફ્રાય કરો.હવે તેમાં હિંગ અને દાળ નાખીને દાળ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. ત્યાર બાદ દાળમાં ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને 5 થી 6 મિનિટ સુધી સાંતળો અને ગેસ બંધ કરી દો. દાળનું મિશ્રણ ઠંડું થાય એટલે તેમાં ઘઉંનો લોટ મિક્સ કરીને ભેળવો.
આ પણ વાંચો… 4 મહિના પહેલા આવ્યો IPO, ભાવમાં 92%નો ઉછાળો
કણક ભેળતી વખતે તેમાં સમારેલી કોથમીર અને વરિયાળી પણ નાખો. આ પછી, મિશ્રિત કણકમાંથી નાના બોલ્સ બનાવો અને તેને સંપૂર્ણ રીતે રોલ કરો. એ જ રીતે બધી કચોરી તૈયાર કરો.
હવે એક વાર હાઈ ફ્લેમ પર તેલ ગરમ કરો અને પછી એક પેનમાં મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે બધી કચોરીને એક પછી એક બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગની થાય ત્યાં સુધી તળો. લો તમારી અડદની દાળ કચોરી તૈયાર છે, તમે તેને બટાકાની કરી અથવા બૂંદી રાયતા સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરી શકો છો.