Food Recipe :
કાલાકંદ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી – કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક – 3/4 કપ
– ઘી – પ્લેટિંગ માટે
લીલી ઈલાયચી પાવડર – 1/4 ચમચી
– પનીર – 1½ કપ છીણેલું
– બારીક સમારેલા પિસ્તા – ગાર્નિશિંગ માટે
ફોન્ડન્ટ બનાવવાની રીત-
ફોન્ડન્ટ બનાવવા માટે, ચીઝને છીણી લો અથવા તેને મિક્સરમાં બરછટ પીસી લો.
હવે એક નાની ઊંડી થાળી લો અને તેમાં ઘી લગાવો.
બીજી તરફ એક પેનમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને છીણેલું પનીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
આ મિશ્રણને ધીમી આંચ પર ચમચા વડે હલાવતા રહો, જ્યાં સુધી તે ઘટ્ટ ન થાય.
આ મિશ્રણને લગભગ 4-7 મિનિટ સુધી રાંધો જ્યાં સુધી તે તવાની બાજુઓ પર ચોંટવાનું શરૂ ન કરે.
આ પણ વાંચો… બજારમાં હરિયાળી પરત: સેંસેક્સ-નિફ્ટીમાં જબરદસ્ત ઉછાળો
હવે તેમાં 1/4 ટીસ્પૂન એલચી પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે તવાને ગેસ પરથી ઉતારી તેમાં ઝીણા સમારેલા પિસ્તા નાંખો અને ચમચા વડે હળવા હાથે દબાવો.
હવે તૈયાર ફોન્ડન્ટને ઓરડાના તાપમાને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
આ પછી તેને સેટ થવા માટે 2 કલાક માટે ફ્રીજમાં રાખો.
જ્યારે તે ઠંડુ થાય ત્યારે તેને ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢી તેના નાના ચોરસ ટુકડામાં કાપીને સર્વ કરો.