Food & Recipes :
આલૂ તમાતર કા ઝોલ રેસીપી: બટેટાનું શાક એ ભારતીય ઘરોમાં એક સામાન્ય શાક છે, જે કોઈપણ પ્રસંગે બનાવી શકાય છે. મોટાભાગના બાળકોને બટાકા ગમે છે. તે શાકભાજી ખાવામાં અચકાય છે, પરંતુ તે બટાકાની જેમ શાકભાજી સરળતાથી ખાઈ લે છે. મહિલાઓ માટે બટેટાની કઢી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. સામાન્ય દિવસોમાં બટેટાના ભુજીયા, બટેટા ટામેટા કે બટેટા મટરની સબ્ઝી ઝડપથી બનાવી શકાય છે. પરંતુ નવરાત્રિના નવ દિવસના ઉપવાસ પછી જો તમારે બટેટા ટામેટાનું શાક ચાખવું હોય અને નવમી કે દશેરા પર બટાકાનું સ્વાદિષ્ટ શાક ખાવું હોય તો બટાકાનો ઢોલ બનાવો. આ રહી બટેટાના ઢોલ બનાવવાની રેસીપી. અહીં સ્વાદિષ્ટ બટાટા ઢોલ બનાવવાની સરળ અને ઝડપી રીત છે.
Click Advertisement To Visit
બટેટા ઝોલ માટેની સામગ્રી
ચાર મધ્યમ કદના બટાકા, ટામેટા, ડુંગળી, લસણ, આદુ, જીરું, લાલ મરચું પાવડર, હળદર, ધાણા પાવડર, મેથીના દાણા, ગરમ મસાલો, ઘી અને મીઠું
આ પણ વાંચો…ગુજરાત ઈલેક્શન 2022 : રાજકોટની પશ્ચિમ બેઠક પર આ નામોની ચર્ચા
બટેટા ઝોલ રેસીપી
સ્ટેપ 1- બટાકાની છાલ કાઢીને નાના ટુકડા કરી લો.
સ્ટેપ 2- ડુંગળીને બારીક કાપો અને આદુ અને લસણની પેસ્ટ બનાવો.
સ્ટેપ 3- એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં જીરું અને મેથીને સાંતળો.
સ્ટેપ 4- હવે આદુ અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરો અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો.
સ્ટેપ 5- જ્યારે આદુ લસણની પેસ્ટ ઘી છોડવા લાગે, ત્યારે તેમાં સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને આછા ગુલાબી રંગની થાય ત્યાં સુધી શેકો.
સ્ટેપ 6- આ મિશ્રણમાં હળદર, ધાણાજીરું, લાલ મરચું પાઉડર અને મીઠું ઉમેરો અને હળવા હાથે ફ્રાય કરો.
સ્ટેપ 7- આ પછી ટામેટાના ટુકડા ઉમેરો અને શાકને ધીમી આંચ પર બે મિનિટ સુધી પકાવો.
સ્ટેપ 8- જ્યારે ટામેટાં પાકી જાય અને ઘી છૂટવા લાગે, ત્યારે એક કપ પાણી ઉમેરો અને ઝીણા સમારેલા બટાકાને પેનમાં નાખો.
સ્ટેપ 9- બટાકાને ઢાંકીને ધીમી આંચ પર લગભગ પાંચ-સાત મિનિટ સુધી રાંધો.
સ્ટેપ 10- પછી એક કપ પાણી ઉમેરો અને બટાકાને નરમ થવા દો.
સ્ટેપ 11- ઉપર ગરમ મસાલો ઉમેરો અને તેને વધુ બે મિનિટ પકવા દો. પછી લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો.
તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ બટેટા ઢોલ. રોટલી કે ભાત સાથે સર્વ કરો.