Food Recipe :
નવરાત્રિની વાનગીઓ:
નવરાત્રિ દરમિયાન દરરોજ વિવિધ પ્રકારના ફ્રૂટ ફૂડ આઈટમ્સ તૈયાર કરી શકાય છે. જે લોકો નવરાત્રિના નવ દિવસ ઉપવાસ કરે છે, તેઓ શરીરની ઉર્જા જાળવી રાખવા માટે પોષક તત્વોનું સેવન કરે છે. ફાસ્ટિંગ ફૂડ ખૂબ જ સરળ છે. ભૂખને શાંત કરવા અને શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે આપણે નવ દિવસ સુધી સાદો સાત્વિક ખોરાક ખાઈએ છીએ, પરંતુ જો તમે ઈચ્છો તો આ સાત્વિક અને ફ્રુટી ફૂડને કેટલીક સરળ અને ઝડપી વાનગીઓ દ્વારા મસાલેદાર બનાવી શકો છો. ભોજનને થોડું મસાલેદાર બનાવવા માટે તમે ઉપવાસની ચટણી એકસાથે બનાવી શકો છો. સામાન્ય રીતે, લસણ ડુંગળીની ચટણી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે, પરંતુ તમે ઉપવાસની ચટણી બનાવવા માટે લસણ ડુંગળી સહિતની બધી વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરી શકતા નથી. ચાલો જાણીએ ઉપવાસ માટે તીખી ચટણી બનાવવાની રેસિપી.
ફલાહારી પીનટ ચટણી બનાવવા માટેની સામગ્રી
મગફળી, ઘી, જીરું, સૂકું લાલ મરચું, તલ, છીણેલું નારિયેળ, આમલી અને ખડકનું મીઠું.
મગફળીની ચટણી રેસીપી
સ્ટેપ 1- મગફળીની ચટણી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં ઘી નાખીને ગરમ કરો.
સ્ટેપ 2- હવે ઘીમાં મગફળી નાખીને શેકી લો.
સ્ટેપ 3- અડધી ચમચી જીરું ઉમેરો અને તેને તડતડવા દો.
આ પણ વાંચો… આજે જ શરૂ કરો બમ્પર કમાણી કરાવતો આ બિઝનેસ
સ્ટેપ 4- પછી તેમાં સૂકું લાલ મરચું નાખીને થોડીવાર સાંતળો.
સ્ટેપ 5- બધી સામગ્રીને ફ્રાય કરતી વખતે ફ્લેમ ધીમી રાખો.
સ્ટેપ 6- જ્યારે મગફળી ઘી છોડવા લાગે અને સોનેરી થઈ જાય ત્યારે તેમાં તલ નાખીને એક મિનિટ માટે શેકો.
સ્ટેપ 7- હવે બધી સામગ્રીને એક પ્લેટમાં કાઢી લો અને તેને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
સ્ટેપ 8- ઠંડુ થયા પછી બધી સામગ્રીને ગ્રાઇન્ડરમાં નાંખો અને એક ચમચી આમલીની પેસ્ટ, છીણેલું નારિયેળ, રોક મીઠું અને પાણી મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો.
જો તમે ઉપવાસ દરમિયાન કરી પત્તાનું સેવન કરો છો, તો તેમાં સૂકા લાલ મરચા અને કઢી પત્તા ઉમેરીને ચટણીમાં મિક્સ કરો.
ઉપવાસ માટે ફલાહારી મસાલેદાર પીનટ ચટની તૈયાર છે.