Food Recipe :
પનીર ગ્રીન ગ્રેવી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
પનીર – 500 ગ્રામ
કાચી કેરી – 1
લીલા મરચા – 4
દહીં – 1 ચમચી
બેસન – 1 ચમચી
લાલ મરચું – અડધી ચમચી
સ્વાદ માટે મીઠું
તેલ – 5 ચમચી
હળદર – એક ચપટી
જીરું – અડધી ચમચી
આદુ – એક નાનું
પનીર ગ્રીન ગ્રેવી બનાવવાની રીત-
આ રેસીપી બનાવવા માટે એક તપેલી લો. આ તપેલીમાં જીરું ઉમેરો અને ફ્રાય કરો. આ પછી તેમાં પનીરને શેકી લો અને તેને બહાર કાઢી લો. હવે કાચી કેરી, આદુ, લીલા મરચાને મિક્સર જારમાં નાખીને પીસી લો. હવે જે પેનમાં તમે પનીર શેક્યું છે તેમાં બે ચમચી તેલ ગરમ કરો. હવે તેમાં એક ચમચી ચણાનો લોટ ઉમેરીને તળી લો.
આ પણ વાંચો… નવરાત્રીમાં લસણ-ડુંગળી વગર પનીરની ગ્રીન ગ્રેવીની રેસીપી
પછી તેમાં લાલ મરચું, મીઠું, એક ચપટી હળદર ઉમેરો. હવે તેમાં પાણી નાખો. તે બફાઈ જાય પછી, મિક્સરમાં પીસેલી કાચી કેરીનું મિશ્રણ ઉમેરો. તેને 10 મિનિટ સુધી પકાવો. હવે તેમાં એક ચમચી દહીં નાખો (તમે આ સ્ટેપ છોડી પણ શકો છો.) હવે તેમાં શેકેલું પનીર નાખો અને તેને ઢાંકીને રાખો. તૈયાર છે તમારી ગ્રીન ચીઝ ગ્રેવી.