Food Recipe :
રાજમા મોટાભાગે ઘરોમાં મસાલેદાર ખોરાક બનાવવામાં આવે છે. પણ ત્યાં તે રાજમા બનાવીને ખાઈને કંટાળી ગઈ. તો આ વખતે રાજમાને પનીરના ટ્વિસ્ટ સાથે તૈયાર કરો. તેનો સ્વાદ પણ અદ્ભુત હશે. અને એક વાર ખાધા પછી તેને વારંવાર બનાવવાનું મન પણ થશે. તો ચાલો જાણીએ શું છે રાજમા અને પનીરનું શાક બનાવવાની રેસિપી.
રાજમા પનીર સબઝી બનાવવા માટેની સામગ્રી
રાજમા સો ગ્રામ, ચીઝ બેસો ગ્રામ, ડુંગળીની પેસ્ટ બે થી ત્રણ ડુંગળી, ટામેટા બે થી ત્રણ તેની પેસ્ટ બનાવો, લાલ મરચું પાવડર બે ચમચી, હળદર એક ચમચી, ધાણા પાવડર બે ચમચી, જીરું એક ચમચી, ગરમ મસાલો અડધી ચમચી. , કિચન કિંગ મસાલો અડધી ચમચી, બે તમાલપત્ર, એક ઈંચ તજનો ટુકડો, આદુ લસણની પેસ્ટ એક ચમચી, તેલ બે ચમચી, મીઠું સ્વાદ મુજબ.
આ પણ વાંચો… સોજી ડાયાબિટીસ અને શુગરને કંટ્રોલ કરે છે
રાજમા પનીર બનાવવાની રીત
સૌથી પહેલા રાજમાને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો. સવારે જ્યારે તે ફૂલી જાય ત્યારે તેને સાફ કરો અને પાણી ઉમેરીને ઉકાળો. રાજમાને ઉકાળતી વખતે તેમાં થોડું મીઠું નાખો. જેથી તે ઝડપથી પાકી જાય. ચારથી પાંચ સીટી વાગે પછી ગેસ બંધ કરી દો. પનીર લો અને તેના ચોરસ ટુકડા કરો. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં પનીરના ટુકડાને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો. જ્યારે પનીરની કિનારીઓ સોનેરી થઈ જાય ત્યારે આ પનીરના ટુકડાને તેલમાંથી કાઢી લો. તેને બાજુ પર રાખો.
હવે પેનમાં બાકી રહેલા તેલમાં જીરું તતડવા. તજ અને ખાડીના પાન પણ ઉમેરો. જ્યારે જીરું ફાટવા લાગે ત્યારે તેમાં ડુંગળીની પેસ્ટ નાખીને સાંતળો. બરાબર શેક્યા પછી તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ નાખીને પકાવો. થોડી વાર પછી તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, હળદર પાવડર નાખીને સાંતળો. સારી રીતે તળ્યા પછી તેમાં ટામેટાની પેસ્ટ નાખીને હલાવો. જ્યારે ગ્રેવી તેલ છોડવા લાગે ત્યારે તેમાં બાફેલી રાજમા ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ગ્રેવી કેટલી જાડી બનાવવી છે તે પ્રમાણે પાણી અને મીઠું ઉમેરો. છેલ્લે, તળેલા પનીરના ટુકડા ઉમેરો, ગેસ ધીમો કરો અને તેને આઠથી દસ મિનિટ માટે રાંધવા માટે છોડી દો. છેલ્લે, ગેસ બંધ કરો અને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો અને ગરમ રોટલી અથવા ભાત સાથે સર્વ કરો.