Food Recipes :
આ ગરમ ગરમ શોરબા રેસીપી મગની દાળમાંથી બનાવવામાં આવી છે તેથી તે પ્રોટીનથી ભરપૂર છે. નબળા પાચનવાળા લોકો તેને આરામથી ખાઈ શકે છે કારણ કે તે પચવામાં સરળ છે અને તે મસાલા સિવાય સરળ ઘટકો સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. જો બાળકો સરળતાથી દાળ ન ખાતા હોય તો તમે તેને પીરસી શકો છો.
મગની દાળના શોરબા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
50 ગ્રામ મગની દાળ
1/4 ચમચી આદુ
1/4 ચમચી જીરું
1 ચમચી માખણ
જરૂર મુજબ મીઠું
20 ગ્રામ ડુંગળી
1/4 ચમચી લસણ
1/2 ચમચી લીંબુનો રસ
1/4 ચમચી હળદર
જરૂર મુજબ પાણી
શણગારવું
1 ચમચી ફુદીનાના પાન
1 ચમચી કોથમીર
આ પણ વાંચો… પોસ્ટ ઓફિસમાં FD કરાવવા માગો છો, તો જોઈ લો વ્યાજદર
મૂંગ દાળના શોરબા બનાવવાની રીત
મધ્યમ તાપ પર એક પેનમાં થોડું માખણ ગરમ કરો. તે પીગળે એટલે તેમાં ડુંગળી ઉમેરો. 30 સેકન્ડ માટે સાંતળો અને તેમાં સમારેલ લસણ, આદુ, લીલા મરચાં, હળદર પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. મગની દાળ ઉમેરી હલાવો. હવે તેમાં ત્રણ કપ પાણી ઉમેરો અને તેને ઉકાળો. પંદર મિનિટ સુધી ઉકાળો, સમયાંતરે હલાવતા રહો જ્યાં સુધી દાળ નરમ ન થાય. મસૂરના મિશ્રણને બ્લેન્ડ કરો અને તેને ગાળી લો. એક પેનમાં બાકીનું માખણ ગરમ કરો, તેમાં જીરું ઉમેરો. પીસી દાળ ઉમેરો, અને તેને ઉકળવા દો. જો જરૂરી હોય તો, પાણી ઉમેરીને મસાલા અને સુસંગતતાને સમાયોજિત કરો. લીંબુના રસ સાથે સમાપ્ત કરો. આ સ્વાદિષ્ટ વાનગીને તાજા ફુદીના અને કોથમીરથી સજાવીને ગરમાગરમ સર્વ કરો.
1 comment
[…] આ પણ વાંચો… દેશી મૂંગ દાળ શોરબા રેસીપી […]