health :-
જામુન ખાવાની 5 રીતો
ભારતના પ્રખ્યાત ડાયટિશિયન ડૉ. આયુષી યાદવે જણાવ્યું કે જામુનમાં ફાઈબર, પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, એન્ટીઑકિસડન્ટ, પોટેશિયમ, મેંગેનીઝ, આયર્ન, ફોસ્ફરસ, વિટામિન બી6 અને વિટામિન સી જેવા મહત્વપૂર્ણ પોષક તત્વો મળી આવે છે. આવો જાણીએ જામુન કેવી રીતે ખાવું જેથી બ્લડ શુગર લેવલ નિયંત્રિત રહે.
1. જામુન સલાડ
જેઓ ફ્રૂટ સલાડ ખાવાનું પસંદ કરે છે તેઓ એક પછી એક જામુન સલાડ ટ્રાય કરી શકે છે. કોઈપણ સલાડમાં સમારેલી બેરી મિક્સ કરો અને તેનો આનંદ લો. આનાથી માત્ર બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં આવશે જ પરંતુ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધશે.
આ પણ વાંચો…તો પછી જાહેરાત કરવાની ક્યાં?
2. જામુન ફિઝ
ફિઝ બનાવવી અને તેને પીવું એ જામુનનું સેવન કરવાની સૌથી સ્ટાઇલિશ રીત છે. આ માટે સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં લીંબુનો સોડા લો અને પછી તેમાં જામુનનો પલ્પ મિક્સ કરો. તેને 15 થી 20 મિનિટ માટે આ રીતે જ રહેવા દો અને પછી ઠંડુ થાય ત્યારે તેને ગ્લાસમાં કાઢી સર્વ કરો.
3. જામુન ખીર
જામુનની ખીર તૈયાર કરવા માટે સૌપ્રથમ આ ફળનો પલ્પ કાઢી લો, પછી તેમાં નારિયેળનું દૂધ, મધ અને ચિયાના બીજ મિક્સ કરો અને પછી તેની ખીર તૈયાર કરો, તે સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સ્વાસ્થ્યપ્રદ પણ છે.
4. જામુનનો રસ
જામુનનો રસ ગ્લુકોઝના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ માટે જામુનનો પલ્પ કાઢી તેના બીજને અલગ કરી લો. હવે પલ્પમાં કાળું મીઠું અને મધ મિક્સ કરીને પીવો.
5. ડાયરેક્ટ ખાય છે
તમે કંઈપણ કર્યા વિના સીધા જ જામુન ખાઈ શકો છો. તેમાં કેલરી ઓછી હોય છે અને તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. તે બ્લડ સુગર અને વધતા વજનને નિયંત્રિત કરી શકે છે.
1 comment
[…] […]