Food recipes:
ઉપવાસ દરમિયાન ફળ ખાવા માટે લોકો તેમના આહારમાં ઘણી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ ઉપવાસ રાખ્યા છે પરંતુ તમે નિયમિત કામ કરવાથી કંટાળી ગયા છો, તો આ સાવન ફલાહારી એપ્પને અજમાવી જુઓ.
ફલાહારી અપ્પે એક અદ્ભુત ફૂડ રેસિપી છે જે ખૂબ ઓછા સમયમાં તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ રેસીપીની ખાસિયત એ છે કે તે સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સાથે હેલ્ધી ફૂડ આઈટમ પણ છે. તો ચાલો જાણીએ કે ફલહારી અપ્પે બનાવવા માટે તમારે કઈ કઈ કુકિંગ ટિપ્સ ફોલો કરવી પડશે.
ફલાહારી એપ બનાવવા માટેની સામગ્રી-
સોજી – 1 કપ
દહીં – 1/2 કપ
ટામેટા સમારેલા – 1
કાકડી સમારેલી – 1
ધાણાના પાન – 2 ચમચી
લીલા મરચા સમારેલા- 2-3
રોક મીઠું – સ્વાદ મુજબ
– સાદું મીઠું – જરૂર મુજબ (વૈકલ્પિક)
– તેલ – 4 ચમચી
ફલાહારી એપ્પી કેવી રીતે બનાવવી –
ફલાહારી અપ્પે બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક તપેલીમાં સોજી નાખીને સૂકવી લો. આ પછી, એક મોટા મિક્સિંગ બાઉલમાં સોજી નાંખો, તેમાં બારીક સમારેલા ટામેટાં અને કાકડી, બારીક સમારેલી કોથમીર, લીલું મરચું, રોક મીઠું અને સ્વાદ અનુસાર સાદું મીઠું નાખીને બધી વસ્તુઓને બરાબર મિક્સ કરી લો.
આ પછી, મિશ્રણમાં દહીં ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કર્યા પછી, સોજીને 10 મિનિટ માટે અલગ રાખો. 10 મિનિટ પછી મિશ્રણને વધુ એક વખત બીટ કરો.
હવે અપ્પેનો મોલ્ડ લો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કર્યા પછી દરેક ફૂડમાં તેલ નાખો. આ પછી, ચમચી અથવા બાઉલની મદદથી, દરેક ખોરાકમાં એપેની પેસ્ટ ઉમેરો અને તેને ઢાંકી દો. જ્યારે એપ્સ એક બાજુથી રંધાઈ જાય, ત્યારે તેને પલટીને બીજી બાજુથી શેકી લો. તૈયાર છે તમારી ટેસ્ટી ફલાહારી એપ્પી. તેમને દહીં અથવા ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
આ જ પ્રકારના માહિતીસભર આર્ટિકલ્સ અને રેસિપી માટે જોડાયેલા રહો અને આજે જ પ્લેસ્ટોર ઉપરથી ડાઉનલોડ કરો El News