Health Tips, EL News
Belly Fat : પેટ અને કમરની ચરબી ઘટાડવા માંગો છો? તો આ 2 ફળોને ડાયટમાંથી દુર રાખો,,
Belly Fat : ભારતમાં બિનઆરોગ્યપ્રદ જીવનશૈલી અને તૈલી ખોરાકને કારણે વજન વધવું સામાન્ય છે, જેના કારણે પેટની ચરબી ખૂબ વધી જાય છે જેના કારણે કપડાં ટાઈટ થવા લાગે છે અને તમારે શરમનો સામનો કરવો પડે છે. હેલ્ધી ડાયટ માટે ઘણીવાર ફળો ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, પરંતુ કેટલાક ફળ એવા છે જેનું વારંવાર સેવન કરવામાં આવે તો હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે.
કેટલાક ફળોમાં ખાંડનું પ્રમાણ વધુ હોય છે
બજારમાં મળતા કેટલાક ફળો એવા હોય છે કે તેને ખાવાથી લોહીમાં શુગર લેવલ વધે છે, તેથી મેદસ્વીતા અને ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ખાસ સાવધ રહેવું જોઈએ. જેમનું વજન વધ્યું નથી તેઓએ પણ મર્યાદિત માત્રામાં વધુ ખાંડવાળા ફળો ખાવા જોઈએ.
પેટની ચરબી કેવી રીતે ઘટાડવી?
જો તમે પેટની ચરબી અને શરીરની ચરબી દૂર કરવા માંગો છો, તો તમારે તમારા આહારમાંથી કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને ખાંડને દૂર કરવાની જરૂર છે. લો ફેટ ફૂડ દ્વારા પણ વધતું વજન ઘટાડી શકાય છે, વજન વધવાથી ડાયાબિટીસ અને હ્રદય રોગનું જોખમ વધે છે.
આ પણ વાંચો… ગાંધીનગર: મુસાફરોને લૂંટતી રિક્ષા ગેંગ હાલ પણ સક્રિય,
આ 2 ફળોથી દૂર રહો
ઉનાળામાં કેરી ખાસ ખાવામાં આવે છે, જેને ફળોનો રાજા પણ કહેવામાં આવે છે, ભારતમાં લોકો કેરીને ખૂબ જ શોખથી ખાય છે, સાથે જ અહીં મેંગો શેક પણ ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે, પરંતુ કેરીમાં શુગરનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે હોય છે. જે જવાબદાર છે. વજન વધારવા માટે. બીજી તરફ, પાઈનેપલ ખાવામાં પણ ખૂબ જ મીઠી હોય છે, તેથી તેને વધુ ખાવાથી બ્લડ શુગર લેવલ વધી શકે છે. ખાસ કરીને ડાયાબિટીસ અને સ્થૂળતાથી પીડિત લોકોને કેરી અને પાઈનેપલ ન ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.