Health-tip, EL News
આ ફળ ઝડપથી ઓછું કરે છે હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ, સ્વાસ્થ્યને મળે છે આ ફાયદા
ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ શરીર માટે એક મોટા જોખમથી ઓછું નથી, જો તેને સમયસર ઓળખીને કાબૂમાં ન લેવામાં આવે તો તે નસોમાં જમા થઈને લોહીના પ્રવાહમાં અવરોધ પેદા કરે છે અને પછી તે હાઈ બીપીને જન્મ આપે છે. ત્યારબાદ કોરોનરી આર્ટરી ડિસીઝ, ટ્રિપલ વેસલ ડિસીઝ અને હાર્ટ એટેક જેવા જીવલેણ રોગો થાય છે…. કોલેસ્ટ્રોલ વધવાને કારણે ડાયાબિટીસનો ખતરો પણ ઉભો થશે. આવી સ્થિતિમાં તમે ગુલાબી રંગનું ફળ ખાઈને રાહત મેળવી શકો છો.
ડ્રેગન ફ્રુટ હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં ફાયદાકારક છે.
ભારતના પ્રખ્યાત ન્યુટ્રિશને જણાવ્યું કે જો તમે નિયમિતપણે ડ્રેગન ફ્રુટનું સેવન કરો છો, તો તેનાથી લોહીમાં સંગ્રહિત ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરવામાં મદદ મળશે અને શરીરને અન્ય ઘણી રીતે ફાયદો થશે….
આ પણ વાંચો…સ્વાદિષ્ટ દક્ષિણ ભારતીય ઘી ચોખા ,જાણો રેસીપી
ડ્રેગન ફ્રુટ ખાવાના ફાયદા-
1. ડાયાબિટીસમાં અસરકારક
ડ્રેગન ફ્રુટ બ્લડ સુગરનું સ્તર ઘટાડી શકે છે જે તેને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ઉત્તમ બનાવે છે. તેમાં પોલીફેનોલ્સ, થિયોલ્સ, કેરોટીનોઈડ્સ અને ગ્લુકોસિનોલેટ્સ હોય છે જે બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. તેમાં ઉચ્ચ ફાઈબર પણ હોય છે જે જમ્યા પછી ગ્લુકોઝ લેવલને વધતા અટકાવે છે.
2. હૃદયનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહેશે
ડ્રેગન ફ્રુટમાં હાજર એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ શરીરમાં રક્ત પરિભ્રમણને જાળવી રાખે છે અને ધમનીઓની જકડાઈને ઘટાડે છે, જેનાથી હાર્ટ એટેકનો ખતરો ઓછો થાય છે. આ સિવાય આ ફળમાં યોગ્ય માત્રામાં મોનોસેચ્યુરેટેડ ફેટ હોય છે, જે તમારા હૃદયને સ્વસ્થ રાખવા માટે જરૂરી છે.
3. કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થશે
ડ્રેગન ફ્રુટ પોલીઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટ્સ, ઓમેગા-3 અને ઓમેગા-6 ફેટી એસિડથી ભરપૂર હોય છે જે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ એલડીએલ લેવલ એટલે કે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડે છે. તેથી જ આ ગુલાબી ફળને નિયમિતપણે ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
ડ્રેગન ફ્રૂટમાં રહેલા પોષક તત્વો-
તમે સલાડના રૂપમાં ડ્રેગન ફ્રુટ ખાધુ જ હશે. તેનો સ્વાદ અદ્ભુત છે અને તે ખૂબ જ આકર્ષક પણ લાગે છે. આ ફળ વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને ફાયટોન્યુટ્રિઅન્ટ્સથી ભરપૂર છે. આ સિવાય આ ગુલાબી ફળમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, કેરોટીન, પ્રોટીન, થિયામીન અને પોલીઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટી એસિડ પણ હોય છે. આ ફળમાં સમૃદ્ધ પોષક રૂપરેખા છે જેને તમારે ધ્યાનમાં લેવું જોઈએ અને તમારા આહારમાં શામેલ કરવું જોઈએ.